Dịch Vụ Online

Tìm hiểu về việc tính năng tố cáo trong Liên Quân Mobile hoạt động không hiệu quả và thiếu chính xác

bao bao

bao

Tính năng tố cáo trong Liên Quân Mobile được sử dụng để trừng phạt những game thủ có hành vi sai trái.

Những hành vi sai trái trong Liên Quân Mobile có thể kể ra như: cố tình feed mạng, “troll game”, thóa mạ người khác – ngôn từ đả kích, diễn sâu,… và nhất là AFK (thoát trận giữa chừng).

Tham khảo: acc liên quân

Đội ngũ phát triển Arena of Valor thuộc Tencent Games đã không ngừng điều chỉnh để tính năng tố cáo trong game hoạt động thực hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, sau nhiều bản cập nhật từ lớn tới nhỏ thì tính năng có mục đích chống “tội phạm” này vẫn không làm hài lòng đại đa số người chơi. Dù cách đây không lâu, chính nhà phát hành Liên Quân Mobile đã khẳng định: “Người chơi cố tình AFK trong thời gian dài có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín.”

Điểm uy tín là loại điểm quyết định người chơi Liên Quân Mobile sẽ được trải nghiệm game ở mức độ nào. Dưới 90 điểm thì họ không được đấu hạng, dưới 80 điểm thì họ chỉ còn đường chơi với máy (PvC). Việc trừ điểm uy tín là hình thức xử phạt bị cộng đồng đánh giá là khá nhẹ nhàng. Thậm chí, việc trừ điểm uy tín có chính xác hay không cũng là điều đáng bàn. Trên thực tế, sau quá trình trải nghiệm phiên bản Đấu Nhân Bản (1.25) ở nhiều server Arena of Valor, tác giả bài viết có thể khẳng định một điều đó là tính năng tố cáo hoạt động không hiệu quả và thiếu chính xác.

Tính năng tố cáo hoạt động thiếu chính xác trong việc trừ điểm uy tín của người chơi. Cụ thể hơn, số điểm uy tín mà game thủ có hành vi sai trái bị trừ không đúng so với thông báo phản hổi của hệ thống. (Ví dụ như hệ thống phản hồi là đã trừ 8 – 10 điểm uy tín của người chơi X, thì sau 15 – 30 phút kiểm tra lại thông tin điểm uy tín của người chơi X, kết quả cho thấy người này chỉ bị trừ từ 4 – 6 điểm mà thôi.) Thậm chí có trường hợp, hệ thống tuyên bố trừ 12 điểm của người chơi Y thì đáng nhẽ người này không thể đấu hạng (thang điểm uy tín là 100, dưới 90 điểm không thể đấu hạng), ấy vậy mà người đó vẫn chơi đấu hạng được ngay trận kế tiếp.

Xem thêm: shop liên quân

Với hình thức trừ điểm uy tín của người chơi có hành vi sai trái khá thiếu chính xác thì game thủ Liên Quân Mobile chơi đẹp cũng không nền kỳ vọng gì quá nhiều. Có lẽ, họ nên hạn chế đi rank đơn mà hãy gia nhập Clan để có nhiều bạn bè và leo rank 3 – 5 người thường xuyên.

 

Leave a Comment