Đào Tạo Lái Xe

Tìm hiểu những điều cần biết về phần thi thực hành lái xe máy

bao bao

bao

Tìm hiểu những điều cần biết về phần thi thực hành lái xe máy.

THI THỰC HÀNH BẰNG LÁI XE MÁY VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nhiều bạn thi bằng lái xe máy thắc mắc không biết rằng thi bằng lái xe máy thực hành được phép cán vạch mấy lần là không bị chấm trượt. Và số điểm tối thiểu có thể đạt để thi đậu ở phần thi xe máy thực hành là bao nhiêu điểm ?

Lỗi cán vạch khi thi bằng lái xe máy thực hành là lỗi mà đa số 90% thí sinh đều mắc phải khi thi thực hành lái xe máy trên sa hình vòng số 8.

Tham khảo: Học lái xe ô tô hạng B2

Đa số các bạn thí sinh lái xe hay bị cán vạch và bị trừ điểm là do không giữ đều ga và không giữ vững tay lái khi lái xe trên sa hình mà cứ run run làm loạng choạng tay lái dẫn đến cán vạch. Và hầu như các bạn không biết cách canh khoảng cách giữa bánh xe làm sao để xe có thể chạy trơn tru không cán vạch kể cả bánh trước và bánh sau.

VẬY THI BẰNG LÁI XE MÁY THỰC HÀNH ĐƯỢC CÁN VẠCH BAO NHIÊU LẦN ?

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải quy định, thí sinh thi thực hành bằng lái xe máy sẽ có thang điểm tối đa là 100 điểm. Kết thúc phần thi sa hình vòng số 8 và vòng số 3 thí sinh đạt tối thiểu còn 80/100 điểm được xem là đã thi đậu.

Mỗi lần thí sinh làm bánh xe cán phải vạch giới hạn sa hình vòng số 8 sẽ bị trừ 5 điểm cho 1 lần, không phân biệt bánh xe trước hay bánh sau. Như vậy là mỗi bạn chỉ được phép cán vạch tối đa là 4 lần khi thi xe máy thực hành thôi nhé, với 4 lần cán vạch các bạn sẽ bị trừ tổng điểm là 20 điểm và các bạn sẽ còn lại thang điểm 80/100 điểm vừa đủ thể đạt kết quả đậu.

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy hạng A1-A2

Các bạn cố gắng tập xe trước khi thi cho quen với sa hình vòng số 8 và rút ra được kinh nghiệm để không bị cán vạch khi thi thực hành nhé.  Trung tâm chúng tôi chúc các bạn thi tốt đạt 100/100 điểm nhé

Leave a Comment