Nha Khoa

Tham khảo về vì sao trồng răng Implant là phương pháp ưu việt nhất?

bao bao

bao

TRƯỚC HẾT, VÌ SAO TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHƯƠNG PHÁP ƯU VIỆT NHẤT?

Bác sĩ Nguyên: Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả cố định mà chúng ta khôi phục cả chân răng (là trụ Implant cấy chắc chắn và xương hàm) và thân răng (là răng sứ cố định trên trụ implant) nên trồng răng implant mang lại lợi ích vượt trội so với các phương pháp như trồng răng sứ hay hàm tháo lắp.

Cụ thể:

– Sức nhai và cảm giác ăn nhai giống như răng thật: trụ implant đóng vai trò chân răng giả nhưng thực tế khả năng vững chãi của nó so với chân răng thật còn tốt hơn.

– Trồng một lần và sử dụng đến trọn đời: trụ Implant tích hợp vào xương hàm và tồn tại vững chắc ở đấy đến trọn đời (trong khi với răng thật thì khi lớn tuổi răng sẽ suy yếu dần và rụng răng).

– Ngăn ngừa quá trình tiêu xương hàm từ đó ngăn ngừa các hiện tượng: xô lệch răng, răng di chuyển, tụt nướu, hóp má.

– Tính thẩm mỹ vượt trội: răng implant sau khi được cấy ghép sẽ nhìn không khác gì một răng thật

– Ngoài ra, với trồng răng Implant thì mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không phải mài răng kế cận để làm cầu như trồng răng sứ bắc cầu.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bác sĩ Nguyên: Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) hoàn toàn không có xác suất nguy hiểm tính mạng và sức khỏe.

Tại Trung tâm chúng tôi trong 2 năm 2016, 2017, chúng tôi thực hiện hơn 2.500 ca cấy ghép Implant thống kê cho thấy như sau:

  • Không có bất kỳ một ca nào có biến chứng hay sự cố đáng tiếc về sức khỏe
  • Thời gian để thực hiện cấy 1 trụ là 15 phút với tỉ lệ mất máu không đáng kể.
  • 98% trường hợp sử dụng phương pháp gây tê cục bộ và khách hàng có thể đi lại gần như bình thường sau khi cấy ghép. 2% dùng phương pháp gây mê do khách hàng quá lo lắng, tâm lý yếu.
  • 15% khách hàng trên 60 tuổi, trong đó, có khoảng 3% trên 70 tuổi, thậm chí 80 tuổi.
  • Tỷ lệ cấy ghép thành công là 100%, không có trường hợp nào Implant bị đào thải sau khi cấy ghép.

Như vậy, trồng răng implant là hoàn toàn không có yếu tố nguy hiểm cho tính mạng hay sức khỏe cũng như có các biến chứng đáng tiếc. Nhưng, nói như vậy, không có nghĩa là bạn có thể cấy Implant ở bất kỳ đâu hay bác sĩ nào cũng có thể cấy Implant. Trồng răng Implant đòi hỏi cao ở bác sĩ và trang thiết bị của nha khoa. 

Khi bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, thiếu kinh nghiệm và trang thiết bị nha khoa hiện đại thì cấy ghép cũng có những nguy cơ sau: Implant không tích hợp xương hàm, chảy máu sau cấy ghép implant, cảm giác ăn nhai không tốt, trụ Implant bị nghiêng, … Và đây hoàn toàn là do bác sĩ không có chuyên môn về cấy ghép Implant và cấy ghép tại các Nha khoa không đủ năng lực.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA IMPLANT

Trồng răng implant là rất tốt với những đặc tính ưu việt vượt trội và an toàn, được các hiệp hội y tế quốc tế như FDI, ADA, ICOI, ITI khuyên dùng. Do đó, chúng ta nên cấy ghép Implant khi có điều kiện.

Nhưng! Chúng ta cần hết sức lưu ý là: Cấy ghép Implant phải được thực hiện ở một nha khoa uy tín với 4 yêu cầu sau:

– Thứ nhất, nha khoa phải đủ trang thiết bị cấy ghép Implant: (1) Máy chụp phim CT Cone Beam để cung cấp phim chụp chi tiết tại vùng cấy implant, chất lượng xương hàm, mật độ xương hàm… (2) Máy cắm Implant, ghế nha tích hợp các thiết bị hỗ trợ cấy ghép Implant.

– Thứ hai, Bác sĩ phải chuyên về cấy ghép Implant: Bác sĩ phải có chứng chỉ cấy ghép implant và được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant, nếu họ được đào tạo ở nước ngoài thì càng tốt

– Thứ ba, quy trình cấy ghép Implant phải khoa học, đúng chuẩn:  Không được phép bỏ qua bất kỳ một khâu nào trong quy trình dù là nhỏ nhất.

– Thứ tư, trụ Implant có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế

 

Leave a Comment