Nha Khoa

Tham khảo về niềng răng có mất nhiều thời gian không? Nha khoa bs Quang tại TPHCM

bao bao

bao

Niềng răng có mất nhiều thời gian không?

Thông thường, để hoàn tất một ca niềng răng phải mất khoảng 18 – 24 tháng, được tính từ lúc bác sĩ gắn các khí cụ cho đến khi tháo chúng ra. Khoảng thời gian này được chia ra thành các giai đoạn sau:

Tham khảo: Trồng răng implant ở đâu tốt

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm từ 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng khoảng từ 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Tiếp theo là giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn từ 6 – 9 tháng sau đó.
  • Cuối cùng là giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng, kéo dài từ 6 – 9 tháng cuối cùng.

Niềng răng mất bao lâu là phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thực tế, để xác định chính xác thời gian còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu, mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.
  • Mức độ sai lệch của hàm răng: Nếu hàm răng của bạn bị lệch nặng, hoặc sai lệch về khớp cắn khác, thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nhẹ.
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi càng lớn thì thời gian sẽ càng lâu và khó khăn hơn trong việc điều trị.
  • Loại niềng răng được sử dụng: Với các loại niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Đối với loại mắc cài sứ, pha lê, hay mắc cài mặt trong thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với loại niềng răng truyền thống.

Các bác sĩ hàng đầu tại  Phòng khám chúng tôi khuyến cáo, ở mỗi đối tượng, thời gian niềng răng sẽ thay đổi khác nhau. Vì thế, nếu bạn muốn biết chính xác cụ thể thời gian niềng răng bao lâu mới hoàn thành, bệnh nhân nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị dựa trên tình trạng của bạn, nhằm giúp bạn khắc phục được các vấn đề về răng và cho bạn một hàm răng khỏe mạnh.

Thẻ:,

Leave a Comment