Rao Vặt Nội Thất

Tham khảo về các dòng quạt trần và điều hòa loại nào tốt sẽ phù hợp với gia đình bạn

bao bao

bao

Là hai thiết bị làm mát phổ biến trong mùa hè, quạt trần và điều hòa đều giúp cải thiện luồng khí, tạo ra gió giúp không gian trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại được thiết kế và sử dụng với những công năng và mục đích khác nhau.

Vậy nếu chỉ chọn lựa một sản phẩm để lắp đặt thì bạn sẽ chọn thiết bị nào ? Đâu là thiết bị thực sự tốt cho gia đình bạn ?

Điều hòa làm mát

Điều hòa là sản phẩm được nhiều người sử dụng, bởi điều hòa mang đến cho bạn không khí mát mẻ, điều hòa được nhiệt độ trong không gian. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa bạn sẽ mất một khoản chi phí khá lớn cho hóa đơn tiền điện. Không những vậy, sử dụng nhiều điều hòa sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ sức đề kháng yếu nên rất dễ mắc các bệnh khô da, đau dầu, ngạt mũi, viêm họng…

Sử dụng quạt trần làm mát

Nghĩ tới việc sử dụng quạt trần, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của những chiếc quạt cánh xanh – trắng chạy mệt mỏi trong mùa hè để tạo ra luồng gió mát. Thế nhưng trước sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ thì ngày nay, những chiếc quạt trần đã được thiết kế hiện đại hơn, vận hành êm ái và tích hợp nhiều tính năng hơn. Đặc biệt, một số sản phẩm quạt trần còn được sử dụng như một thiết bị sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá. Điều này có thể thấy rõ ở một số nước thuộc vùng ôn đới khi mà người dân thường lắp đặt quạt trần phục vụ cho việc thông gió ở trong những ngôi nhà chung.

Với chức năng hai chiều của quạt trần, mùa đông bạn chỉ cần cài đặt quạt quay ngược chiều để lấy luồng khí ấm trên trần xuống, chức năng này của quạt trần sẽ giúp điều hòa không khí ấm trong phòng.

Không chỉ dừng lại ở đó, quạt trần ngày nay còn tích hợp nhiều tiện ích, trở thành sản phẩm tiện ích “3 trong 1” làm hài lòng cả những người dùng khó tính. Với sự kết hợp của quạt trần và đèn điện, quạt trần không chỉ dùng để điều hòa không khí mà quạt còn được dùng để chiếu sáng và là vật trang trí (quạt trần đèn trang trí) cho ngôi nhà thêm phần sang trọng. Đặc biệt, quạt trần được thiết kế với công nghệ cao sẽ cho tuổi thọ lâu bền từ 10 – 15 năm. Với những ưu điểm của mình, quạt trần từ lâu đã được lựa chọn là sản phẩm làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Các chuyên gia cũng cho rằng, bằng cách sử dụng quạt trần, nhu cầu sử dụng điều hào không khí ít hơn giúp bạn tiết kiệm lên đến 40% chi phí tiền điện. Ngay cả khi thời tiết nóng, thay vì bật máy lạnh 22 – 24 độ, bạn chỉ cần để 26 – 28 độ và dùng thêm quạt sẽ vừa dễ chịu hơn vừa tiết kiệm 15 – 20% điện năng. Quạt trần là một sự đầu tư khôn ngoan cho cả gia đình và môi trường.

Với những thông tin trên đây, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Leave a Comment