Dịch vụ

Những tiêu chí đặt ra cho khách hàng khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng

bao bao

bao

Những tiêu chí đặt ra cho khách hàng khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng. Hiện tại các cửa hàng buôn bán muốn tồn tại và phát triển đều phải nhờ vào sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng nhưng để có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng thì các cửa hàng cần nhập các sản phẩm uy tín nhưng để có thể lựa chọn các sản phẩm uy tín cho cửa hàng thì các cửa hàng cần có các dòng máy in tem nhãn mã vạch để tạo ra sự uy tín cùng khách hàng để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm nhưng để lựa chọn được những dòng máy in mã vạch cho cửa hàng thì trong phần nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu Những tiêu chí đặt ra cho khách hàng khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng

Nếu như bạn đang có ý định mở cửa hàng và băn khoăn không biết nên chọn sử dụng máy in mã vạch nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hiện nay, thiết bị này đã trở nên rất phổ biến với mọi người tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn máy in mã vạch hợp lý. Nên chọn theo giá thành, chất lượng sản phẩm hay nhu cầu sử dụng? Hãy để Nam Nguyễn hướng dẫn các bạn lựa chọn máy in mã vạch phù hợp nhé!

 

Hiện nay có quá nhiều loại máy in mã vạch, phải làm sao để chọn được máy in mã vạch phù hợp?

Máy in mã vạch là gì? – máy quét

Đầu tiên, bạn cần hiểu định nghĩa về máy in mã vạch (Barcode printer) hay còn được gọi là máy in tem nhãn (Label printer). Đây là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt chất liệu nào đó theo yêu cầu của người dùng. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước mã vạch cần in.

Bạn đang sở hữu một cửa hàng kinh doanh, bạn đang cần mua một chiếc máy in mã vạch để in ra tem nhãn cho sản phẩm nhưng không biết chọn loại nào là tốt. Hãy tham khảo một số tiêu chí chọn máy in mã vạch cho cửa hàng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được loại máy in mã vạch mình cần.

 

  1. Độ phân giải đầu in

Khi mua máy in mã vạch cho cửa hàng thì tối thiểu bạn phải có một máy in nhãn có độ phân giải từ 203 – 300 dpi để in nhãn rõ, đẹp, có chất lượng về hình ảnh.

 

  1. Bộ nhớ dữ liệu

Bộ nhớ dữ liệu hay còn gọi là SDRAM. Trong máy in tem nhãn có 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM(bộ nhớ dữ liệu). Trường hợp bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in tem nhãn nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM là thích hợp cho cửa hàng.

 

  1. Tốc độ in

Tốc độ in hay còn gọi là print speed, với mô hình kinh doanh cửa hàng thì bạn nên mua một máy in nhãn có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tối thiểu bạn cần phải có một máy in tem nhãn mã vạch có tốc độ từ 2 – 8 ips.

 

  1. Chiều rộng in tối đa

Chiều rộng in tối đa của máy in mã vạch là Maximium Print Width = MPW thì tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu công nghiệp cần nhãn in với khổ giấy 140mm.

 

  1. Vật liệu in

Vật liệu in hay gọi là Media Type, ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v…

Tham khảo: https://namnguyeninfotech.com/

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản nhất giúp bạn có thể chọn được loại máy in mã vạch phù hợp cho cửa hàng. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ nhân viên bán hàng để có thể chọn cho mình loại máy in mã vạch thích hợp nhất.

Leave a Comment