Rao Vặt Mỹ Phẩm

Cách Chọn Sáp Vuốt Tóc Nam Bước Đầu Phải Biết

bao bao

bao

Hãy trang bị những kiến thức cơ bản để chọn được loại sáp hợp với tóc của mình nhất.

Bạn mới bắt đầu để ý tới ngoại hình? Thay đổi đầu tiên đó là kiểu tóc với các kiểu đang rất là hot dù đã trải qua nhiều năm tháng như Undercut – Quiff, pompadou, slickback…..và những kiểu tóc này thì không thể thiếu được các sản phẩm tạo kiểu như Wax, Gel, Pomade, Spray….

Một sự lựa chọn khó khăn khi mà trên thị trường có tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn loại sản phẩm tạo kiểu với nhiều kiểu tóc và chất tóc khác nhau chỉ có cách trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để chọn ra những chiến hữu sẽ giúp mình Đẹp Trai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khá lớn khi phải bỏ ra mua những lọ sáp mua về rồi vứt xó.

1. Bạn đã hiểu về chất tóc của mình và dáng khuôn mặt

Trước tiên phải chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình sau đó dựa vào chất tóc và nhu cầu để tìm sản phẩm ưng ý.

Với 7 khuôn mặt phổ thông và các kiểu tóc phù hợp :

Nguyên tắc cơ bản khi chọn kiểu tóc theo khuôn mặt là phải hài hòa cân đối. Ví dụ mặt to tròn thì cắt sắt 2 bên và để kiểu quiff, undercut,.. cho mặt trông dài hơn hay mặt dài thì chọn kiểu side parted trông mặt sẽ đỡ dài hơn.

Về chất tóc chủ yếu tại Việt Nam :

-Loại tóc có 2 loại là Thẳng và Xoăn nhẹ

-Tính chất : Tóc khô,cứng – Tóc trung bình – tóc tơ mỏng ( như tóc nữ )

– Mật độ : Dày – Trung bình – Mỏng

Ngoài ra còn có mức trung bình cứng – trung bình mỏng hay trung bình dày trung bình mỏng cái này thì ta tự cảm nhận là chủ yếu.

Để biết Chất tóc mình là kiểu nào thì bạn có thể hỏi những anh thợ cắt tóc lâu năm với nhiều kinh nghiệm sẽ cho bạn một câu trả lời kahs chính xác ngoài ra bạn có thể test bằng cách lấy bứt một sợi tóc sau đó vuốt thẳng xem tóc có đứng được không nếu được thì tóc bạn thuộc kiểu cứng còn nếu đổ ngay thì tóc bạn thuộc kiểu mêm

Lưu ý : Tóc cứng với mềm chủ yếu do cảm nhận chứ chưa có một thước đo hay thang đo nào cụ thể nhưng bạn biết được kiểu chất tóc thì sẽ dễ dàng chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp với mình.

2. Sản phẩm tạo kiểu tóc
Hiện tại có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc cho nam nếu không trang bị kiến thức cơ bản để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình thì bạn sẽ mất một số tiền khá lớn vào những sản phẩm vô dụng với mái tóc của mình. Sau đây chúng ta bắt đầu tìm hiểu từng loại sản phẩm đang cso trên thị trường .

WAX ( Sáp Vuốt Tóc )

Wax ( tiếng Anh ) hay Sáp Vuốt Tóc ( tiếng Việt ) là sản phẩm tạo kiểu đang được ưa chuộng nhất hiện nay, khi vuốt Wax lên tóc sẽ cho tóc có độ tơi, khô tạo cảm giác tự nhiên dễ chịu và cso thể dễ dàng chỉnh sủa thay đổi kiểu tóc bằng tay một cách dễ dàng. Phần lớn wax đều không bóng ngoài ra có một số loại cho độ giữ nếp cao, vừa hoặc bóng nhẹ để dáp ứng được nhiều hơn với nhu cầu người sử dụng.

Ở Việt Nam wax bắt đầu phổ biến từ khoảng đầu năm 2010 với các dòng Sáp giá rẻ như NF, Loreal, Gatsby và phát triển mạnh mẽ nhất từ năm 2014 với nhiều dòng sản phẩm nhập ngoại như By Vilain, Hanz De fuko, Tigi, v…v…cho tới thời điểm hiện tại khi mà kiểu tóc Undercut quá phổ biến thì Wax trở thành sản phẩm không thể thiếu được trong tủ đồ của nam giới.

Phân loại Sáp Vuốt Tóc đang phổ biến phù hợp với các loại chất tóc :

1. Tóc cứng, mật độ tóc dày nên dùng các dòng sáp có độ ẩm một chút sẽ giúp tóc trông bớt dày hơn và tạo độ liên kết giữa các sợi tóc tốt hơn giúp tăng độ giữ nếp cho tóc( Hold ) tốt hơn như : By Vilain Silver Fox, Hanz De Fuko Claymation, Kevin Murphy Night Rider, Jack The Sniper Original Matte Creme, Blumaan, v..v..

2. Tóc cứng , mật độ mỏng đến trung bình nên dùng các dòng sáp khô một chút để tăng độ phồng ( Volume) cho tóc giúp tóc trông dày hơn như : By Vilain Gold Digger, Tigi Bed Head B Formen, Blumaan Styling Meraki, Kevin Murphy Rough Rider v…v….

3.Tóc mỏng mật độ mỏng nên dùng các sản phẩm khô một chút và nhẹ tóc để tăng độ phồng và độ giữ nếp cho tóc như : Hanz De Fuko Quicksand, By Vilain Dynamite Clay, Blumaan, v…v…

4. Tóc mỏng mật độ dày là loại tóc rất khó cảm nhận nên có thể dùng : By Vilain Gold Digger, Tigi Bed Head B Formen, Blumaan Styling Meraki, Kevin Murphy Rough Rider, Hanz De Fuko Quicksand, By Vilain Dynamite Clay

5 Tóc trung bình mật độ trung bình thì gần như dùng được đa số các loại sáp luôn nhé bạn

Lưu ý: vì tóc cứng , mềm, mật độ dày, mỏng cũng có rất nhiều kiểu khác nhau, không có thước đo nào chính xác nên gợi ý đưa ra mang tính chất tham khảo ( dựa trên cảm nhận của nhiều người ) chứ không phải đúng hoàn toàn vì vậy khi đi mua sáp khuyến khích các bạn tới tận nơi để dùng thử thì sẽ có cảm nhận chính xác nhất với chất tóc và kiểu tóc của mình.

Cách sử dụng : Dùng lúc tóc khô hoặc ẩm nhẹ, chia sáp ra làm 2-3 lần lấy , lấy ít một cho ra lòng bàn tay và đầu ngón tay sau đó xoa đều rồi vuốt đều lên tóc và tạo kiểu, thêm một chút vào những phần chưa ưng ý

Khi bạn dùng các sản phẩm Sáp vuốt tóc àm cảm thấy nếp tóc chưa được ưng ý thì bạn có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ như Pre Styling hay Gôm xịt Tóc

Leave a Comment